bai tap polime ai giai gium voi

D

doremon91

Tiện thể giải giùm mình lun:(
1/Cứ 5,699 cao su buna -S phản ứng hết với 3,462 g brom trong CCl4 . hỏi tỉ lệ mắc xích giữa butadien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiu?

A) 1/3 B)1/2 C)2/3 D) 3/5


2) Cao su lưu hóa có 2% lưu huỳnh về khối lượng . khoảng bao nhiêu mắt xích isopren có cầu nối đisunfua -S-S- ? Giả thiết rằng S đã thay thế cho H ở ccauf metylen trong mạch cao su .
 
C

canhdong_binhyen

Tiện thể giải giùm mình lun:(
1/Cứ 5,699 cao su buna -S phản ứng hết với 3,462 g brom trong CCl4 . hỏi tỉ lệ mắc xích giữa butadien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiu?

A) 1/3 B)1/2 C)2/3 D) 3/5


2) Cao su lưu hóa có 2% lưu huỳnh về khối lượng . khoảng bao nhiêu mắt xích isopren có cầu nối đisunfua -S-S- ? Giả thiết rằng S đã thay thế cho H ở ccauf metylen trong mạch cao su .
mìh jai câu 1 trc nha
gọi a,b lần lượt là số phân tử butadien và stiren
PTPU là
(CH2-CH=CH-CH2)a(-CH2-CH-)b +aBr2->(CH2-CHBr-CHBr-CH2)a(-CH2-CH-)b
..........................................|.....................................................................|
.........................................C6H5..............................................................C6H5
ta có[TEX] \frac{5,699}{54a+104b}={3,462}{160a}[/TEX]
<=>[TEX]724,892a=360,048b[/TEX]
<=>2a=b<=>[TEX]\frac{a}{b}=\frac{1}{2}=> [/TEX]ĐA B
 
Top Bottom