P
prince_internet
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một pin điện gồm điện cực là một sợi dây Ag nhúng vào dd [TEX]AgNO_3[/TEX] và điện cực kia là 1 sợ dât Pt nhúng vào dd muối [TEX]Fe^2^+[/TEX] và [TEX]Fe^3^+[/TEX].
a) Viết ptpư khi pin hoạt động.
b) Tính sức điện động của pin ở điều khiện chuẩn.
c) Nếu [TEX][Ag^+] = 0,1(M)[/TEX] và [TEX][Fe^2^+] = [Fe^3^+] = 1(M)[/TEX] thì phản ứng trong pin xảy ra như thế nào?
d) Hãy rút ra nhận xét về ảnh hưởng của nồng độ chất tan đến giá trị của thế điện cực và chiều hướng xảy ra trong pin.
a) Viết ptpư khi pin hoạt động.
b) Tính sức điện động của pin ở điều khiện chuẩn.
c) Nếu [TEX][Ag^+] = 0,1(M)[/TEX] và [TEX][Fe^2^+] = [Fe^3^+] = 1(M)[/TEX] thì phản ứng trong pin xảy ra như thế nào?
d) Hãy rút ra nhận xét về ảnh hưởng của nồng độ chất tan đến giá trị của thế điện cực và chiều hướng xảy ra trong pin.