bai tap phuong trinh tiep tuyen

K

kitty.sweet.love

bai 1) cho (c) y=x^4/4 + x^2/2 +1 viet pttt voi (c) tai y0=7/4

bai 2)cho (c) y=x^3+3x^2-1 viet pttt voi (c) tai diem uon


Bài 1:


  • TXĐ : R
  • [TEX]y\prime = x^{3} + x [/TEX]
[TEX]A(a;\frac{7}{4}) \in (C) \Leftrightarrow \frac{7}{4} = \frac{a^{4}}{4} + \frac{a^{2}}{2} + 1 \Leftrightarrow a = \pm 1[/TEX]

[TEX]y\prime(a) = \left[\begin{y\prime(1) = 2}\\{y\prime(-1) = -2} [/TEX]

\Rightarrow Phương trình tiếp tuyến của (C) tại A là : [TEX]\left[\begin{y = 2(x-1) + \frac{7}{4}}\\{y = -2 ( x +1) + \frac{7}{4}}[/TEX]


Bài 2:
Chỉ cần tìm điểm uốn ra rùi làm tương tự nhé
 
Top Bottom