Hóa 9 bài tập phương trình hóa học vô cơ

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
PTHH:
[tex]CO_{2}+2NaOH\rightarrow Na_{2}CO_{3}+H_{2}O\\ Na_{2}CO_{3}+2HCl\rightarrow 2NaCl+H_{2}O+CO_{2}\\ CO_{2}+Ba(OH)_{2}\rightarrow BaCO_{3}+H_{2}O\\ CO_{2}+H_{2}O+BaCO_{3}\rightarrow Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow B:Na_{2}CO_{3}; C: BaCO_{3}; D:Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]
Bài 2:
PTHH:
[tex]Fe+CuSO_{4}\rightarrow FeSO_{4}+Cu[/tex]
Khối lượng đồng tạo thành sau phản ứng là: 52 - 50 = 2(g)
[tex]\Rightarrow n_{Cu}=\frac{2}{64}=\frac{1}{32}(mol)[/tex]
Số mol Cu = số mol Fe tham gia phản ứng nên: [tex]n_{Fepư}=\frac{1}{32}(mol)\Rightarrow m_{Fe}=\frac{1}{32}.56=1.75(g)[/tex]
Vậy khối lượng Fe tham gia phản ứng là 1.75 g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom