Hóa 10 Bài tập phương trình hh

NTPss

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2020
7
3
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Trần Nguyên Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 17,75g khí Clo thu được 23,75g muối
a,(câu này thì e biết lm r)
b, Cho 0,4m gam kim loại X(ở trên)tác dụng hoàn với 100g ddHCl, sau pứ thu được dad. Tính nồng độ % của axit có trong ddA(biết HCl đã lấy dư 10% so với lượng pứ

Cao nhân nào biết làm chỉ hộ e với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho m gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 17,75g khí Clo thu được 23,75g muối
a,(câu này thì e biết lm r)
b, Cho 0,4m gam kim loại X(ở trên)tác dụng hoàn với 100g ddHCl, sau pứ thu được dad. Tính nồng độ % của axit có trong ddA(biết HCl đã lấy dư 10% so với lượng pứ

Cao nhân nào biết làm chỉ hộ e với ạ

X + 0,5n Cl2 -> XCln
a------0,5na--------a
Mol Cl2 = 0,5na = 17,75/71 = 0,25 => na = 0,5
mX = m = Xa = 23,75 - 17,75 = 6
X = 6/a = 12n => n = 2 và X = 24 là Mg 0,25 mol
Mol 0,4m g Mg = 0,25*0,4 =0,1
=> mol HCl phản ứng = 2mol Mg = 0,2
Mol HCl dư = 0,1*0,2 = 0,02
m dd A = 24*0,1 + 100 - 0,1*2 = 102,2
%C HCl = 36,5*0,02*100/102,2 = 0,071


P/s: lần sau nếu làm được câu 1, em phải cho biết kết quả để tiếp tục giải các câu còn lại
 
  • Like
Reactions: NTPss

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
X + 0,5n Cl2 -> XCln
a------0,5na--------a
Mol Cl2 = 0,5na = 17,75/71 = 0,25 => na = 0,5
mX = m = Xa = 23,75 - 17,75 = 6
X = 6/a = 12n => n = 2 và X = 24 là Mg 0,25 mol
Mol 0,4m g Mg = 0,25*0,4 =0,1
=> mol HCl phản ứng = 2mol Mg = 0,2
Mol HCl dư = 0,1*0,2 = 0,02
m dd A = 24*0,1 + 100 - 0,1*2 = 102,2
%C HCl = 36,5*0,02*100/102,2 = 0,071


P/s: lần sau nếu làm được câu 1, em phải cho biết kết quả để tiếp tục giải các câu còn lại
cho em hỏi: Cho 0,4m gam kim loại X thì 0,4m gam là như thế nào giải thích cho em được không ạ?
 
Top Bottom