Bài tập phương trình đường tròn

T

triphan_pt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (Cm ) là họ đường tròn có phương trình:
x2 + y2 + (m+2)x – (m+4)y + m +1 = 0
a) Xác định (Cm) là đường tròn có bán kính nhỏ nhất.
b) Tìm các điểm cố định mà các đường tròn (Cm ) luôn đi qua.
c) [FONT=&quot]Tìm các điểm trong mặt phẳng chứa (Cm) mà (Cm ) không đi qua dù m lấy bất cứ giá trị nào. [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Cho (Cm ) là họ đường tròn có phương trình:
[TEX]x^2 + y^2 + (m+2)x – (m+4)y + m +1 = 0 [/TEX]
a) Xác định (Cm) là đường tròn có bán kính nhỏ nhất.
b) Tìm các điểm cố định mà các đường tròn (Cm ) luôn đi qua.
c) [FONT=&quot]Tìm các điểm trong mặt phẳng chứa (Cm) mà (Cm ) không đi qua dù m lấy bất cứ giá trị nào. [/FONT]
[TEX]a/ R^2=(\frac{m+2}{2})^2+(\frac{m+4}{2})^2-(m+1)^2[/TEX]
Tìm m để biểu thức trên có GTNN \Rightarrow Đtròn.
b/ [TEX]x^2 + y^2 + (m+2)x – (m+4)y + m +1 = 0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m(x-y+1)+x^2+y^2+2x-4y+1=0[/TEX]
Giải hệ: [TEX]\left{{x-y+1=0}\\{x^2+y^2+2x-4y+1=0}[/TEX]
\Rightarrow Điểm cố định của họ đtròn.
c/ [TEX]x^2 + y^2 + (m+2)x – (m+4)y + m +1 = 0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m(x-y+1)+x^2+y^2+2x-4y+1=0[/TEX]
Tìm x, y để pt ẩn m trên vô nghiệm.
 
Top Bottom