Bài Tập Phương Pháp Trung Bình

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn gải ra luôn nhá

Bài 5:A-2009: Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 1400C,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là
A. 18,00. B. 8,10. C. 16,20. D. 4,05


Bài 10: Cho một hỗn hợp X gồm C4H6, C3H6 và C2H6 Tỉ khối hơi của X so với H2 là 18. Lấy 4,48 lít hỗn hợp X đem đốt cháy hoàn toàn, rồi dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua bình đựng Ca(OH)2 dư. Thấy khối lượng bình tăng m gam. Giá tri của m là.
A. 54,4 gam B. 46,4 gam C. 32,8 gamD. 50,4 gam

 
P

phamminhkhoi

Bài 5: Thực chất của pứng: số mol rượu = số mol este và bằng số mol H2O = 66,6 : 74 = 0,9 mol

----> m nước = o,9 . 18= 16,2 mol

Bài 6: "giả vừo công thức là C2,5 H6 đốt sinh ra 0,5 mol CO2 và 0,6 mol H2O tăng len 32,8 g---> C đúng.
 
N

ncthang12a2

còn câu 6 bạn có thể nói lun khối lượng tăng là bằng gì lun hem.
 
H

hocmai.hoahoc

Bạn khôi bị nhầm . Số mol H2O = số mol ancol/2 mới chính xác. Thầy đúng mà.
 
B

baby1606

thầy ơi trong tài liệu về phương pháp dương chéo thầy huướng dẫn cho em bài 2,bài 6(B-09),bài7,8,9.em lam không ra.mà làm ra thi không biết minh dã vận dụng đúng chưa
 
H

hocmai.hoahoc

Em có thể dùng công thức trung bình là giải được mấy bài đó ngay thôi em. Nếu không giải được em có thể viết lên đây hoặc gọi cho thầy, thầy sẽ giải thích luôn cho em.
 
Top Bottom