Bài tập phương pháp quy đổi

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hòa tan hoàn toàn 19,2g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,$Fe_3O_4$, và $Fe_2O_3$ trong 50ml dung dịch $H_2SO_4$ 18M (đặc, dư, đun nóng) thu được dung dịch Y và V(l) khí $SO_2$ (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Cho 450ml dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y được 21,4g kết tủa. Tìm V

2, Cho m g hỗn hợp X gồm Mg,Al,Zn và Cu tác dụng hết với dung dịch $HNO_3$ thu được dung dịch Y (không có muối amoni) và 11,2(l) hỗn hợp khí Z gồm $N_2$,$NO$,$N_2O$ và $NO_2$ (đktc) (trong đó $N_2$ và $NO_2$ có phầm trăm thể tích bằng nhau) có tỉ khối đối với Heli bằng 8,9. Tìm số mol $HNO_3$ đã phản ứng
 
T

thupham22011998

Bài 2:

vì N2 và No2 có số mol bằng nhau nên ta có thể coi nó là N2O và NO ( chuyển 1 O qua)

=> Hôn hợp khí chỉ còn NO và N2O

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n NO:n N_2O=3:2$

-->$nNO=0,3 mol; n N_2O=0,2 mol$

Ta có: $n HNO_3=4. n NO+10. n N_2O=3,2 mol$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom