Bài tập phương pháp đường chéo( Thầy Khải)

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này em chưa hiểu, mong thầy giúp em
BT X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3. Y là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4. Trộn m1 tấn quặng A với m2 tấn quặng B thu được quặng C, từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon. Tỉ lệ m1/m2 là:
A. 5/2 B.4/3 C.3/4 D.2/5

Em xin cảm ơn!
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Coi Fe trong các quặng X,Y, Z là “chất tan”
% khối lượng Fe trong quặng X là C1 =60*(56*2/160)=42%
% khối lượng Fe trong quặng Y là C2= 69,6*(56*3/232) = 50,4%
% khối lượng Fe trong quặng Z là C = (100-4)*0,5 = 48%
m1/m2 = (50,4-48)/(48-42)
 
Top Bottom