bài tập phóng xạ hạt nhân?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đồng vị Si(31/14) phóng xạ bêta- .Ban đầu trong 5 phút có 190 nguyên tử bị phân rã nhưng sau 3h trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử bị phân rã.tìm chu kì bán rã
2.chất phóng xạ Po(84/210) phóng xạ anpha thành chì.ban đầu Po có khối lượng 1g, sau 365 ngày đêm mẫu phóng xạ trên tạo ra lượng khí heli có V=89.5cm3 ở đktc.tìm chu kì bán rã của Po
 
M

magiciancandy

2,n heli=n Po phân rã=4.10^-3(mol)
=>mPo phân rã=0.84g
mPo phân rã=m0(1-2^(-365/T))=>T=138 ngày
Nếu sai thì chỉ dùm mình
 
Top Bottom