bai tap phong xa can giai ngay

H

huyenj76

cho 23.8(g) U238 có chu kì bán rã là 4.5*10^9 năm. khi phóng xạ anpha,U biến thành Th234.khối lượng Th được tạo thành sau 9*10^9 năm là
A.15.53(g) B.16.53(g) C.17,53(g) D.18.53(g)
KHối lượng Th tạo thành chính là khối lg Ủ8 BỊ FÂN RÃ
cÔNG THỨC: delta(m)= m0 x(1-2^(-t/T))
 
N

nhi102

bạn ơi ban nhầm rồi "số hạt nhân X bi phân rã mới chính là số hạt nhân Y tạo thành".ta có công thức liên hệ với khối lượng của nó là:
(m)y:(m)x=(2^t/T-1)*(A)y:(A)x
với công thưc trên mình đã áp dụng nhưng mà giải không ra kết quả bạn giúp mình vơi.8->
 
N

nhi102

bạn ơi bạn nhầm rôi"số hạt nhân X phân rã chính là số hạt nhân Y tạo thành",chứ không phai là khối lượng,ta có công thức liên hệ với khối lượng là:
(m)y:(m)x=(2^t/T - 1)*(A)y:(A)x
với công thức trên mình đã áp đã áp dụng nhưng không tìm ra kết quả bạn gúp mình giải lại với.
 
F

forever_aloner_95

hi`

cho 23.8(g) U238 có chu kì bán rã là 4.5*10^9 năm. khi phóng xạ anpha,U biến thành Th234.khối lượng Th được tạo thành sau 9*10^9 năm là
A.15.53(g) B.16.53(g) C.17,53(g) D.18.53(g)

Bạn ơi mình tính ra 17,55 g , có lẽ sai số trong tính toán , mình ns hướng bạn nghe thử nhé :
có mo của U => No = 6,023.10^22 => Delta N = 4,51725.10^22 ( hột ) ( sau 2 chu kì )
Số hạt nhân U bị phân rã chính là số hạt Th tạo thành = Delta N , ta có
mTh = Delta N*234 / NA = 17,55 g á bạn :)
 
T

trieuhaminh

bạn dùng công thức mTh/moU = Ath/AU.(1-2^{-t/T})
==> mTh=17,55g

Nhân tiện xin cho hỏi: bạn có bộ đề tự luyện môn VL năm 2013? cho mình xin với, không cần video đâu?
 
Top Bottom