Toán 11 Bài tập phép quay

Julie Aniee Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
7
6
20
Hải Dương
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đoạn thẳng AB=16cm, điểm I thuộc AB sao cho AB =4AI. Trên cùng một nữa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB,dựng 2 tam giác vuông cân tại I là IAC và IBD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AD,BC. Khi đó độ dài cạnh MN bằng bao nhiêu?
Bài 2: Cho hình vuông ABCD có cạnh a và M là trung điểm của CD. tia phân giác góc BAM cắt BC tại N. Tính độ dài BN
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Cho đoạn thẳng AB=16cm, điểm I thuộc AB sao cho AB =4AI. Trên cùng một nữa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB,dựng 2 tam giác vuông cân tại I là IAC và IBD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AD,BC. Khi đó độ dài cạnh MN bằng bao nhiêu?
Bài 2: Cho hình vuông ABCD có cạnh a và M là trung điểm của CD. tia phân giác góc BAM cắt BC tại N. Tính độ dài BN
Bài 1.
[tex]Q_{(I;90^{\circ})}: N\rightarrow M[/tex]
=> ∆IMN vuông cân tại l
Ta có: [tex]AD=BC=4\sqrt{10}\Rightarrow IM=IN=2\sqrt{10}\Rightarrow MN=4\sqrt{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom