bài tập phép lai

L

leminhnghia1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cà chua, gen A quy định quả đỏ, a: quả vàng; B:quả vàng; b:quả bầu dục. Khi cho lai cà chua quả đỏ bầu dục và quả vàng , tròn với nhau thu đc F1 đều cho quả đỏ, tròn. Cho F1 x F1 đc F2: 901 cây đỏ, tròn : 299 cây đỏ bầu dục : 301 cây vàng, tròn : 103 cây vàng bầu dục.
1) Biện luận và vẽ sơ đò lai từ P đến F2.
2) Trong số cây quả đỏ, dạng tròn thu đc ở F2, số cây mang cả 2 cắp gen dị hợp chiếm tỉ lệ bao nhiêu?

.....................................................................................................................................

ai có thể giúp tớ giải phần b đc ko, phần a thì tớ làm đc rồi. Nhưng phần b lạ quá.
 
H

haiyen621

số mang cả 2 cặp gen dị hợp là AaBb = $\frac{3}{4}.\frac{3}{4}$ = $\frac{9}{16}$
 
H

haiyen621

à đã làm xong đâu đọc loáng qua đánh nhanh ấy :))))) đó là tỷ lệ cây dị hợp trong tất cả các cây còn trong các cây quả đỏ đúng là 25% rồi :3 đọc nhanh làm nhanh hại thân
 
Top Bottom