Bai tap phenol

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Đốt cháy hoàn toàn một phenol Y cần dùng vừa đủ 7,84 lít O2,thu được 6,72 lít CO2 và 2,7 gam H2O.Y là chất nào dưới đây?.(biết các thể khí đo ở đktc)
A.C6H5CH3
B.C6H5OH
C.H3CC6H4OH
D.C6H4(OH)2

Bài 2.Cho 0,01 mol hợp chất X tác dụng với lượng dư kim loại Na,kết thúc phản ứng thu được 0,224 lít H2 (dktc).Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,62 gam X rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong dư thì thấy khối lượng bình tăng 5,7 gam.Công thức của X là?
A.C6H4(OH)2
B.C6H5OH
C.C7H6(OH)2
D.C7H7OH


\{ABC}\Leftrightarrow;);)........cám ơn nhe!!
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
n CO2 = 0,3 mol; n H2O = 0,15 mol; n O2= 0,35 mol.
Gọi công thức cần tìm là CxHyOz.
\Rightarrow x: y: z = n C : n H : n O = 0,3 : 0,3 : 0,05 = 6:6:1 \Rightarrow C6H5OH.
Câu 2:
Em xem lại đề bài nhé !
 
Top Bottom