Hóa 8 Bài tập phần vô cơ

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
21
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1530236025_9.jpg

giúp mình từ bài 18 -> bài 25 nha. Bài nào cũng được miễn giải nhanh nhanh là được
 
Last edited by a moderator:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Câu 18

n NaOH=0,05mol
n Ba(OH)2=0,1mol
=> n OH-= 0,05+0,1×2=0,25
n CO2=0,2mol
1<n OH-/nCO2=1,25<2
=> tạo 2 muối
n (CO3)2-= n OH- - nCO2=0,05mol
n BaCO3=9,85g
Câu 19

Khí X: CO2
m CO2=13,4-6,8=6,6g
n CO2=0,15mol
n NaOH=0,25mol
n NaOH/n CO2=1,6667
=> tạo 2 muối
2NaOH + CO2=> Na2CO3 + H2O
x------------> x/2------> x/2
NaOH + CO2=> NaHCO3
y------------>y---------> y
Ta có hệ
x+y=0,25
x+y/2=0,15
=> x=0,05
y=0,2
=> m muối=19,45(?????)
Câu 20

n KOH=0,2mol
n Ca(OH)2=0,15mol
n CaCO3=0,12mol
TH1
Ca(OH)2 + CO2=> CaCO3 + H2O
0,12<--------0,12<-------0,12
n CO2=0,12=> V=2,688l
TH2
Ca(OH)2 + CO2=> CaCO3 + H2O
0,15---------> 0,15-----> 0,15
2KOH + CO2=> K2CO3+ H2O
0,2------> 0,1-------> 0,1
K2CO3 + CO2 + H2O=> 2KHCO3
0,1-------->0,1
CaCO3 +2CO2 + H2O=> Ca(HCO3)2
0,03------> 0,06
nCo2=0,41mol=> V=9,184l( !?)
Câu 21,22,23,24,25( giải tương tự câu 18)
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Câu 19
MCO3-->MO+CO2
Theo đinh luật bảo toàn khối lượng
mco2=m muối - m rắn = 13.4-6.8=6.6g
n CO2=6,6/44=0,15 mol
lập tỉ số T=nNaOH/nCO2=1.(6)=> 1<T<2
=> pư tạo 2 muối
CO2+NaOH-> NaHCO3
x. .... x.. ..........x. (mol)
CO2+2NaOH-> Na2CO3+H2O
y....... 2y...........y............... y
Pt đại số
x+y=0.15 (1)
x+2y=0.25(2)
=> x =0.05 mol
y=0.1 mol
mNaHCO3=4.2g
mNa2CO3=10.6g
=> m muôi khan = 14.8g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 19
Khí X: CO2
m CO2=13,4-6,8=6,6g
n CO2=0,15mol
n NaOH=0,25mol
n NaOH/n CO2=1,6667
=> tạo 2 muối
2NaOH + CO2=> Na2CO3 + H2O
x------------> x/2------> x/2
NaOH + CO2=> NaHCO3
y------------>y---------> y
Ta có hệ
x+y=0,25
x+y/2=0,15
x/2 + y = 0.15
=> x=0,05
y=0,2
=> m muối=19,45(?????)
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Câu 19
Khí X: CO2
m CO2=13,4-6,8=6,6g
n CO2=0,15mol
n NaOH=0,25mol
n NaOH/n CO2=1,6667
=> tạo 2 muối
2NaOH + CO2=> Na2CO3 + H2O
x------------> x/2------> x/2
NaOH + CO2=> NaHCO3
y------------>y---------> y
Ta có hệ
x+y=0,25
x+y/2=0,15
x/2 + y = 0.15
=> x=0,05
y=0,2
=> m muối=19,45(?????)
Đầu óc đôi khi có không bình thường !?
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom