Hóa 11 Bài tập phản ứng trao đổi ion trong dung dịch

Nguyễn Minh An

Học sinh
Thành viên
20 Tháng năm 2020
21
5
21
20
Hải Phòng
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch a được tạo thành từ hai muối chưa bốn ion ba2+ ,cl-, k+, no3- .Cho 200 ml dung dịch a tác dụng vừa đủ với Agno3thu được 28,7 kết tủa. Thêm tiếp Na2co3 đến dư thấy có thêm 24,625 gam kết tủa nữa. Tính Cm các ion trong A
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Dung dịch a được tạo thành từ hai muối chưa bốn ion ba2+ ,cl-, k+, no3- .Cho 200 ml dung dịch a tác dụng vừa đủ với Agno3thu được 28,7 kết tủa. Thêm tiếp Na2co3 đến dư thấy có thêm 24,625 gam kết tủa nữa. Tính Cm các ion trong A
Ta có: $n_{Cl^-}=n_{AgCl}=0,2(mol)$
Mặt khác $n_{Ba^2+}=n_{BaCO_3}=0,125(mol)$
Vì dung dịch tạo từ 2 muối mà $n_{Cl}$ khác $2.n_{Ba}$
Do đó 2 muối là $Ba(NO_3)_2$ và $KCl$
Từ đó tính được Cm các ion
 
Top Bottom