Bài tập phản ứng oxihoa khử

S

saothu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,8 gam hỗn hợp gồm Al,Cu vào 100 ml dung dịch B chứa HNO3 2M và H2SO4 12M và đun nóng thu được dd C và 8,96 lít khí D gồm NO VÀ [TEX]SO_2[/TEX] TỈ KHỐI của D so với H2 là 23.5.tổng khối lượng chất tan trong C là
A.66,2_____B.5,4____C 8,1___D10,8
CẢM ƠN NHIỀU


Ai giải giúp mình đi!

bài viết không được sử dụng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

$n SO_2 = a , b NO = b$
ta có a + b = 0,4
64a + 30b = 23,5 . 2 = 47
ra nghiệm âm =>
tỉ khối và số mol chất cho sai -> ko tính đc

anh tính sai rùi nhé

dùng sơ đồ đường chéo thì ra tỉ lệ 1:1

nên số mol khí mỗi chất là 0,2

mình chỉ thấy lạ là sao mà số mol của H2SO4 lớn vầy @@

mình tính ra là 100,8 g :|
 
Top Bottom