Hóa 10 Bài tập phản ứng oxi hóa - khử

linhanhtt2612

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
42
12
31
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H2, 0,1 mol C3H4 và 0,1 mol H2 qua ống
chứa Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y gồm 7 chất. Đốt cháy hoàn toàn Y cần V lít khí O2 (đktc)
thu được x gam CO2 và y gam H2O. Nếu cho V lít khí O2 (đktc) tác dụng hết với 40 gam hỗn hợp Mg và
Ca thì thu được a gam hỗn hợp chất rắn.
a, Tính giá trị của x
b,Tính gia trị của y
c,Tính giá trị của V
d,Tính giá trị của a
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Dẫn hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H2, 0,1 mol C3H4 và 0,1 mol H2 qua ống
chứa Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y gồm 7 chất. Đốt cháy hoàn toàn Y cần V lít khí O2 (đktc)
thu được x gam CO2 và y gam H2O. Nếu cho V lít khí O2 (đktc) tác dụng hết với 40 gam hỗn hợp Mg và
Ca thì thu được a gam hỗn hợp chất rắn.
a, Tính giá trị của x
b,Tính gia trị của y
c,Tính giá trị của V
d,Tính giá trị của a
nCO2=0,1.2+0,1.3=0,5--->x=22g
nH2O=0,1+0,1.2+0,1=0,4--->y=7,2g
nO2=nCO2+1/2nH2O=0,6--->V=13,44l
a=1.40=40g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nCO2=0,1.2+0,1.3=0,5--->x=22g
nH2O=0,1+0,1.2+0,1=0,4--->y=7,2g
nO2=nCO2+1/2nH2O=0,6--->V=13,44l
a=1.40=40g

Sai mol O2 và giá trị a

Mol O2 = mol CO2 + 0,5mol H2O = 0,7 => V = 15,68

Gọi x, là mol kim loại kiềm thổ M
=> 24 < 40/x < 40 => 1 < x < 1,67
Mol e nhường = 2x => 2 < 2x < 3,33 (1)
Mol O2 nhận = 4*0,7 = 2,8 => thỏa (1) => phản ứng vừa đủ
=> a = m kim loại + mO2 = 40 + 32*0,7 = 62,4
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom