(Bài tập) Phản ứng oxi hóa khử

L

lolem_theki_xxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.)Trong phòng thí nghiệm , ngươi fta dùng CO để khử Fe3O4. Và dùng H2 đề khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao . Cho biết trong mỗi phản ứng trên đều có 0,1 mod mỗi loại oxit sắt tham gia .
a) Hãy viết pt hóa học của các phản ứng hóa học xảy ra .
b) B, tính thể tích khí CO và khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn cần dùng cho mỗi phản ứng trên
c)Tính số g sắt thu đc trong mỗi phản ứng


2.)Người ta dùng hidro dư để khử m(g) Fe2O3 và thu được n(g) Fe .
Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2S04 dư thi fthu được 2,8l khí H2 ở ddktc .
a.Tính m .
b.Tính n
 
H

heartrock_159

1.)Trong phòng thí nghiệm , ngươi fta dùng CO để khử Fe3O4. Và dùng H2 đề khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao . Cho biết trong mỗi phản ứng trên đều có 0,1 mod mỗi loại oxit sắt tham gia .
a) Hãy viết pt hóa học của các phản ứng hóa học xảy ra .
b) B, tính thể tích khí CO và khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn cần dùng cho mỗi phản ứng trên
c)Tính số g sắt thu đc trong mỗi phản ứng
a. Fe3O4 + 4CO --> 3Fe + 4CO2
Fe3O4 + 4H2 --->3Fe + 4H20
b. VCO = VH20= 0.4*22.4 lít
c. nFe = 3nFe3O4 ---> m = 56*0.3 gam

2.)Người ta dùng hidro dư để khử m(g) Fe2O3 và thu được n(g) Fe .
Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2S04 dư thi fthu được 2,8l khí H2 ở ddktc .
a.Tính m .
b.Tính n
nFe = nH2 = 0.125 mol ---> nFe203 = 0.0625 mol --> m = 0.0625*160 gam
n = 0.125*56 gam
 
N

ngocthao1995

1.)Trong phòng thí nghiệm , ngươi fta dùng CO để khử Fe3O4. Và dùng H2 đề khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao . Cho biết trong mỗi phản ứng trên đều có 0,1 mod mỗi loại oxit sắt tham gia .
a) Hãy viết pt hóa học của các phản ứng hóa học xảy ra .
b) B, tính thể tích khí CO và khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn cần dùng cho mỗi phản ứng trên
c)Tính số g sắt thu đc trong mỗi phản ứng


2.)Người ta dùng hidro dư để khử m(g) Fe2O3 và thu được n(g) Fe .
Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2S04 dư thi fthu được 2,8l khí H2 ở ddktc .
a.Tính m .
b.Tính n

Câu1:

Fe3O4+4CO--> 3Fe+4CO2

Fe2O3+3H2--> 2Fe+3H2O

Đến đây em đặt số mol vào pt rồi tính bt nhé!

Câu 2

nFe = nH2 = 0.125 mol
---> nFe203 = 0.0625 mol
--> m = 0.0625.160 gam
n = 0.125.56 =7g
 
Top Bottom