bài tập: phản ứng hoá học

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 33: Cho thế điện hóa tăng dần theo thứ tự: I2/2I-; Fe3+/Fe2+; Cl2/2Cl-. Trong các phản ứng sau:
[TEX]1.2Fe^{3+}+2I^-[/TEX]--->[TEX]Fe^{2+}+I_2 [/TEX]

2.[TEX]2Fe^{3+} + 2Cl^-[/TEX] ---> [TEX]Fe^{2+}+Cl_2 [/TEX]

[TEX]3.C_l2+2I[/TEX]--->[TEX]2Cl^-+I_2[/TEX]

Phản ứng xảy ra theo chiều thuận là:

A. 3 B. 1,2 C. 1,3 D. 2.3

giải thích ạ :)
p/s: trong dãy điện hóa em ko thấy I với Cl :-S
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

1111

Phương trình 1 và 3
Do [tex]\frac{ I_2 }{2 I^- }[/tex] > [tex]\frac{ Fe(3+)}{Fe(2+)}[/tex]
+ [tex]\frac{ I_2 }{2 I^- }[/tex] > [tex]\frac{ Cl_2 }{2 Cl^- }[/tex]
---> Còn [tex]\frac{ Fe(3+)}{Fe(2+)}[/tex] > [tex]\frac{ Cl_2 }{2 Cl^- }[/tex] nhưng pt 2 ko theo thứ tự đường chéo là: [TEX]Fe^{2+}[/TEX] + [TEX]Cl_2[/TEX] ---> [TEX]Fe^{3+}[/TEX] + [TEX]2 Cl^{-}[/TEX]
+ Còn 1 và 3 theo thứ tự đường chéo
 
G

get1hoa

Phương trình 1 và 3
Do [tex]\frac{ I_2 }{2 I^- }[/tex] > [tex]\frac{ Fe(3+)}{Fe(2+)}[/tex]
+ [tex]\frac{ I_2 }{2 I^- }[/tex] > [tex]\frac{ Cl_2 }{2 Cl^- }[/tex]
---> Còn [tex]\frac{ Fe(3+)}{Fe(2+)}[/tex] > [tex]\frac{ Cl_2 }{2 Cl^- }[/tex] nhưng pt 2 ko theo thứ tự đường chéo là: [TEX]Fe^{2+}[/TEX] + [TEX]Cl_2[/TEX] ---> [TEX]Fe^{3+}[/TEX] + [TEX]2 Cl^{-}[/TEX]
+ Còn 1 và 3 theo thứ tự đường chéo

bạn ơi bạn có thể nói rõ dãy điện hóa có cả phim kim không ạ?
thank bạn nhiều :x
 
Top Bottom