bài tập phân tử

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 cặp gen dị hợp trong 1 tế bào,tế bào nguyên phân 3 lần môi trường cung cấp 75600 Nu tự do.Các cặp gen phiên mã tổng hợp các mARN có chiều dài tỉ lệ mARN1:mARN2:mARN3=1:1,5:2.Các gen trội trong 3 cặp gen tổng hợp 9 phân tử mARN.Mỗi mARN có 3 riboxo trượt qua,môi trường cung cấp 6573a.a cho qua trình tổng hợp.
a)tính chiều dài của mỗi gen
b)mỗi gen trội phiên mã mấy lần
 
K

kkkkhang

ytuỵyuy

goi x,y,z lan luot la so nu cua moi gen, ta co:
(x+y+z)*[(2mu3)-1] =75600
\Rightarrowx+Y+z=10800 (1)
mat khac,ta lai co:
x:y:z=1:1,5:2 (2)
tu (1)va(2) \Rightarrowx=2400 (nu) \RightarrowL=4080(A)
y=3600 (nu) \RightarrowL=6120(A)
z=4800 (nu) \RightarrowL=3.4N/2=8160(A)
 
Top Bottom