x^{2}-4y^{2}+8x+16 5x^{3}y - 20x^{2}y x^{2}-16y^{2}+10x+25
Suga Min Yoongi Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2017 120 35 36 18 DAEGU, HÀN QUỐC 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-4y^{2}+8x+16[/tex] [tex]5x^{3}y - 20x^{2}y[/tex] [tex]x^{2}-16y^{2}+10x+25[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-4y^{2}+8x+16[/tex] [tex]5x^{3}y - 20x^{2}y[/tex] [tex]x^{2}-16y^{2}+10x+25[/tex]
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 17 Hưng Yên Sao Hoả 10 Tháng mười 2017 #2
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười 2017 #3 Suga Min Yoongi said: [tex]x^{2}-4y^{2}+8x+16[/tex] [tex]5x^{3}y - 20x^{2}y[/tex] [tex]x^{2}-16y^{2}+10x+25[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $x^2-4y^2+8x+16$ $=(x^2+8x+16)-4y^2$ $=(x+4)^2-4y^2$ $=(x-2y+4)(x+2y+4)$ b) $5x^3y-20x^2y$ $=5x^2y(x-4)$ c) $x^2-16y^2+10x+25$ $=(x^2+10x+25)-16y^2$ $=(x+5)^2-16y^2$ $=(x-4y+5)(x+4y+5)$ Reactions: Suga Min Yoongi
Suga Min Yoongi said: [tex]x^{2}-4y^{2}+8x+16[/tex] [tex]5x^{3}y - 20x^{2}y[/tex] [tex]x^{2}-16y^{2}+10x+25[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $x^2-4y^2+8x+16$ $=(x^2+8x+16)-4y^2$ $=(x+4)^2-4y^2$ $=(x-2y+4)(x+2y+4)$ b) $5x^3y-20x^2y$ $=5x^2y(x-4)$ c) $x^2-16y^2+10x+25$ $=(x^2+10x+25)-16y^2$ $=(x+5)^2-16y^2$ $=(x-4y+5)(x+4y+5)$