Hóa 10 Bài tập phần Oxi - Lưu Huỳnh

nlam25485

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2020
6
1
1
20
Hà Giang
THPT Lười
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 bằng H2SO4 đặc, nóng dư thu được dung dịch Y và 8,96 lít khí SO2 (đktc). Thành phần phần trăm về khối lượng của oxi trong hỗn hợp X và khối lượng muối trong dung dịch Y lần lượt là bao nhiêu?
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Hoà tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 bằng H2SO4 đặc, nóng dư thu được dung dịch Y và 8,96 lít khí SO2 (đktc). Thành phần phần trăm về khối lượng của oxi trong hỗn hợp X và khối lượng muối trong dung dịch Y lần lượt là bao nhiêu?
Quy đổi X gồm Fe và O
-> 56x + 16y = 49,6 (1)
BT-e : 3x = 2y + 0,4.2 -> 3x-2y = 0,8 (2)
Từ (1) và (2) -> x=0,7 và y= 0,65 mol
-> mO trong X = 0,65.16= 10,4g
m Muối = 1/2nFe. 400= 140g
 
Last edited:
Top Bottom