Bài tập phần mô men lực và một số bài tập khác

E

ecitizen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bánh xe có gia tốc góc 5rad/s2 trong 8s dưới tác dụng của mômen ngoại lực và mômen lực ma sát . sau đó mô men ngoại lực ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 10 vòng quay. thời gian bánh xe quay tổng cộng bằng. d/a 11,14s

2.KHi một vật rắn chuyển động tịnh tiến thẳng thì mômen động lượng của nó đối với một trục quay bất kì khôn đổi. phát biểu này tại sao đúng. vì sao

3.một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có k=100 N/m và m=100g dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang với biên độ A= 1cm. lúc t=0 vật ở li độ Xo= 0.5cm và đang đi xa vị trí cân bằng . vật đi được quãng đường 9cm sau thời gian bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Bài 1.
sau khi quay được 8s vật sẽ có vận tốc góc là:
[TEX]\omega =8.5=40rad/s[/TEX]
thời gian sau đó vật sẽ cđ chậm dần do mô men cản, với gia tốc cản là:
[TEX]\gamma =\frac{\omega ^{2}}{2.2\pi .10}=\frac{40}{\pi }[/TEX]
như vậy tổng thời gian là:
[TEX]t=8+\frac{\omega }{\gamma }=11,4[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

2.KHi một vật rắn chuyển động tịnh tiến thẳng thì mômen động lượng của nó đối với một trục quay bất kì khôn đổi. phát biểu này tại sao đúng. vì sao
Mình nghĩ phát biểu này không đúng, vì các trục quay khác nhau thì bán kính quay khác nahu
 
Top Bottom