bài tập phân ly dạng mới nè

T

thanh_nhan93

T

thanh_nhan93

Sao không có ai giải giúp mình thế . Mình cảm thấy đề câu này hơi lũng cũng chố NH3 0.17g/l là 4.2 % mình chép trong sách ra mà không biết sách có in lộn không
 
H

hamj

Ở 300 độ K độ điện ly của dung dịch NH3 0.17g/l là 4.2 % . Độ điện ly của dung dịch khi thêm 0.535g NH4Cl vào 1 lít dd trên là bao nhiêu
Mình đang rất bí về dạng bài tập này mong các bạn giải cụ thể giúp mình
-----------------------------------------------------------------
bạn đổi 0.17g/l sang mol/l là được mà
 
P

pucca_garu_fun

ui trui` ui............................tui cũng hok bik là u­ng dụng nhiệt độ vào đây ntn nữa ......huhu.........=.=.... ( _ * _ ).....xỉu đó...........
giúp tui thanks liền .............^^..........rõ nha...........
 
M

myphuong288

aïn cöù xem 300K aø ñieàu kieän thöïc hieän thí nghieäm thoâi. 0.17g/l=0.01M. [NH4Cl]=0.01M. 4.2%= 4.2*10^-4M
NH3 + H2O <-> NH4+ + OH-.
âânèng 0.01-4.2*10^-4 4.2*10^-4
K = (4.2*10^-4)^2/(0.01-4.2*10^-4)=1.8*10^-6. K khoâng ñoåi do ôû cuøng nhieät ñoä mâ aø sau khi theâm, noàng ñoä NH4+ aêng. töø ñoù tính ñöôïc noàng ñoä paân li uûa NH3. RA ROÀI......... CUÕNG COÙ THEÅ DÖÏA AØO NGUYEÂN LÍ OAÊTLIÔ.
 
M

myphuong288

cu xem 300K la điều kiện thuc hiện thí nghim thôi. 0.17g/l=0.01M. [NH4Cl]=0.01M.
4.2%= 4.2*10^-4M
NH3 + H2O <-> NH4+ + OH-.
can bang: 0.01-4.2*10^-4 4.2*10^-4
K = (4.2*10^-4)^2/(0.01-4.2*10^-4)=1.8*10^-6. K không đổi do cùng nhiệt đô mà sau khi them, nong do NH4+ tang, tính được nồng độ phân li của NH3. ròi tính độ điện li thôi. coù thể dung nguyên lí losatolio.. hỏng biết đúng honk
 
Top Bottom