D
dangtienlong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Hình chóp tam giác S.ABC.D,E lần lượt là trung điểm của AC và BC;G là trọng tâm tam giác ABC.Mp (alpha) đi qua AC cắt SE,SB lần lượt tại M,N.1 mp(beta) đi qua BC cắt SD và SA lần lượt tại P và Q
a.I=AM giao DN,J= BP giao EQ.C/m S,I,J,G thẳng hàng
b.Gỉa sử AN giao DM = K,BQ giao EP =L.C/m S,K,L thẳng hàng
2.Hình chóp S.ABCD,đáy ABCD là hình bình hành.M di động trên AB.1 mp (alpha) đi qua M // SA và BC;(alpha) cắt SB,SC,CD lần lượt = N,P,Q
a.Tứ giác MNPQ là hình gì?
b.I là trung điểm của MN,PQ.C/m I nằm trên 1 đường thẳng cố định
3.Hình chóp S.ABCD,đáy ABCD là hình thang,AD//BC,AD=2BC.E là trung điểm AD,O = AC giao BE.I di động trên AC(I khác A,C).Mp (alpha) qua I và // (SBE).Xác định thiết diện tạo bởi (alpha) và hình chóp S.ABCD?Thiết diện là hình gì?
4.Lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'.Trên tia đối AB lấy M sao cho AM= 1/2 AB.E là trung điểm CA
a.Xác định thiết diện của lăng trụ khi cắt bởi (MEB')
b.K= AA' giao (MEB').AK/AA'=?
c.Xác định giao tuyến của (MEB') và (A'B'C')
d.D= BC giao (MEB').CD/CB=?
5.Hình hộp ABCD.A'B'C'D',E,F lần lượt nằm trên các cạnh AD,DD' sao cho EA/AB=1/2,FD/DD'=1/3
a.Xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi : (EFC);(EFC')
b.H,I lần lượt là giao của (EFC') với AD,BB'.C/m EH//FI
6.Hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành.M là trung điểm của SC,N là trung điểm của OB(O= BD giao AC)
a.Tìm giao I của SD và (AMN)
b.SI/ID=?
7.Hình chóp S.ABCD,ABCD là hình bình hành.M là trung điểm SC,(P) đi qua M,//BD
a.Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (P)
b.E,F là giao của (P) với SB,SD.S của tam giác SME/S của tam giác SBC=?;S của tam giác SMF/S của tam giác SCD=?
c.K= ME giao BC và J = MF giao CD.C/m K,A,J thẳng hàng,EF/KJ=?
Bài 5. Ngày 12/09/2012
a.I=AM giao DN,J= BP giao EQ.C/m S,I,J,G thẳng hàng
b.Gỉa sử AN giao DM = K,BQ giao EP =L.C/m S,K,L thẳng hàng
2.Hình chóp S.ABCD,đáy ABCD là hình bình hành.M di động trên AB.1 mp (alpha) đi qua M // SA và BC;(alpha) cắt SB,SC,CD lần lượt = N,P,Q
a.Tứ giác MNPQ là hình gì?
b.I là trung điểm của MN,PQ.C/m I nằm trên 1 đường thẳng cố định
3.Hình chóp S.ABCD,đáy ABCD là hình thang,AD//BC,AD=2BC.E là trung điểm AD,O = AC giao BE.I di động trên AC(I khác A,C).Mp (alpha) qua I và // (SBE).Xác định thiết diện tạo bởi (alpha) và hình chóp S.ABCD?Thiết diện là hình gì?
4.Lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'.Trên tia đối AB lấy M sao cho AM= 1/2 AB.E là trung điểm CA
a.Xác định thiết diện của lăng trụ khi cắt bởi (MEB')
b.K= AA' giao (MEB').AK/AA'=?
c.Xác định giao tuyến của (MEB') và (A'B'C')
d.D= BC giao (MEB').CD/CB=?
5.Hình hộp ABCD.A'B'C'D',E,F lần lượt nằm trên các cạnh AD,DD' sao cho EA/AB=1/2,FD/DD'=1/3
a.Xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi : (EFC);(EFC')
b.H,I lần lượt là giao của (EFC') với AD,BB'.C/m EH//FI
6.Hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành.M là trung điểm của SC,N là trung điểm của OB(O= BD giao AC)
a.Tìm giao I của SD và (AMN)
b.SI/ID=?
7.Hình chóp S.ABCD,ABCD là hình bình hành.M là trung điểm SC,(P) đi qua M,//BD
a.Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (P)
b.E,F là giao của (P) với SB,SD.S của tam giác SME/S của tam giác SBC=?;S của tam giác SMF/S của tam giác SCD=?
c.K= ME giao BC và J = MF giao CD.C/m K,A,J thẳng hàng,EF/KJ=?
Bài 5. Ngày 12/09/2012
Last edited by a moderator: