bài tập phần este

A

ari_10

[TEX]C_4H_8O_2[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{CH_3COOC_6H_5 +2NaOH ---> CH_3COONa + C_6H_5ONa + H_2O}\\{C_6H_5COOCH_3 + NaOH ---> C_6H_5COONa + CH_3COONa + H_2O}[/TEX]
đặt số mol của [TEX]CH_3COOC_6H_5[/TEX]= a mol
[TEX]C_6H_5COOCH_3[/TEX]= b mol

=> [TEX]\left{\begin{a + b =0,2}\\{2a+b = 0.3}[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{a=0,1}\\{b=0,1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 8,2g [TEX]CH_3COONa[/TEX]; 14.4g [TEX]C_6H_5COONa[/TEX]; 11,6g [TEX]C_6H_5ONa[/TEX]
 
Top Bottom