Bài tập phần Clo

M

marucohamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Maruco có câu này hơi thắc mắc, các bạn vô giúp mình nha.
Đề nè:
Trong một loại nước Clo ở 25 độ C người ta thấy nồng độ của Cl2 là 0,061 mo/ l còn nồng độ của HCl và HClO đều bằng 0,03 mol/ l
hỏi: Phải hòa tan bao nhiêu lit Clo( ĐKTC) vào nuớc để thu được 5 lít nước Clo như trên
******************************hết*********************************
các bạn làm và giải thích cụ thể giùm mình nha, hic, phần nay học lơ mơ lắm
cảm ơn các bạn trước nha
 
G

giotbuonkhongten

Maruco có câu này hơi thắc mắc, các bạn vô giúp mình nha.
Đề nè:
Trong một loại nước Clo ở 25 độ C người ta thấy nồng độ của Cl2 là 0,061 mo/ l còn nồng độ của HCl và HClO đều bằng 0,03 mol/ l
hỏi: Phải hòa tan bao nhiêu lit Clo( ĐKTC) vào nuớc để thu được 5 lít nước Clo như trên
******************************hết*********************************
các bạn làm và giải thích cụ thể giùm mình nha, hic, phần nay học lơ mơ lắm
cảm ơn các bạn trước nha

M cũng lơ mơ nà maruco ;))

Làm thử

[TEX] Cl_2 + H2O <--> HCl + HClO[/TEX]

nHCl = nHClO = 5.0,03 = 0,15 mol --> nCl2 pứ = 0,15 mol, nCl2 dư = 0,061.5 = 0,305 mol

[TEX] --> V_{Cl_2} = (0,305+0,15)22,4=...[/TEX]
 
M

marucohamhoc

giotbuon ơi, cho tớ hỏi sao lại có Cl2 dư ấy nhỉ
mừ kết quả hình như đúng rồi, chỉ cần giải thích hộ maruco chỗ ấy nữa thôi
cảm ơn trước nhá
 
A

angelsfall_lavangroi

Hj` em nghĩ thế này, ko bít có đúng ko? Nếu sai anh( chị) đừng cười nhá!!!!!!!!
Vì để được nồng độ nước Cl như đề bài thì thể tích khí Cl2 sục vào phải gồm cả Cl2 pư để tạo thành HCl, HClO và Cl2 ko phản ứng ở trong nước, mà Cl2 ko pư có nồng độ là 0.061 mol/l. THế nên mới có Cl2 dư
Pải ko nhỉ?????????HIx chả pít được nữa!!!!!!!@_@
 
Top Bottom