Bài tập phần biến dị

Y

yellow_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A có mạch gốc chứa 720 Nu, trong gen có A = 350 Nu. Gen A bị đột biến thành gen a có G = 368 Nu và số liên kết hyđrô là 1802. Khi gen A và a cùng tự nhân đôi 3 lần liên tiếp môi trường phải cung cấp mỗi loại Nu là bao nhiêu?
  • A = T = 2097 Nu G = X = 2214 Nu
  • A = T = 1050 Nu G = X = 1110 Nu
  • A = T = 4893 Nu G = X = 5166 Nu
  • A = T = 5592 Nu G = X = 5904 Nu
 
M

moon_blue

đáp án C A=T=4893 , G=X=5166
gen a :G=368,H=1802-->A=349
gen A : A=350--->G=370
-->đb mất 3 cặp Nu
Nu mt=Nu[( 2^3)-1]
 
Top Bottom