bai tap phan ancol

N

ngoisaobang23793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay giai giup em bai nay voi?
Câu 11: Cho Na dư vào một dung dịch cồn (C2H5OH + H2O), thấy khối lượng H2 bay ra bằng 3% khối lượng cồn đã dùng. Dung dịch cồn có nồng độ phần trăm là
A. 72,57%. B. 70,57%. C. 75,57%. D. 68,57%.
Câu 13: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ancol no A mạch hở cần ít nhất 0,25 mol O2. Công thức phân tử của ancol A là
A. C2H6O2. B. C3H8O2. C. C3H8O3. D. C2H6O.
Câu 32 : Khi oxi hoá không hoàn toàn ancol X đơn chức thu được chất hữu cơ Y có phản ứng tráng bạc. Tỉ khối hơi của X so với Y bằng 1,0345.
Công thức phân tử của X là
A. CH4O B. C2H6O :confused: C. C3H8O D. C3H6O
 
0

0934486581

bài 32
bạn đặt công thức ancol là RCH2OH do chất Y có phản ứng tráng bạc nên nó là andehit có công thức là RCHO
mà d(X/Y)=1,0345 -----------> (R+31)/(R+29)=1.0345..............>R=29
Đáp án là C
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 11:
Cách chính đạo: (cách làm bài tự luận)
Gọi số mol C2H5OH và H2O là x và y => 46x+ 18y = m
x+y = 0,03m => x = ; y = => mC2H5OH =?? =Kết quả
Cách tà đạo (láu cá + thông minh): Coi khối lượng hỗn hợp là 100 gam
=> Như trên thay m = 100
Câu 13: Tương tự nhé em cũng có hai cách
Tính theo phương trình phản ứng
Cách 2: Thử từng đáp án cho nhanh.
 
Top Bottom