Hóa 11 bài tập pH

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
tính ph của dung dịch thu được khi tiến hành trộn 100ml dung dịch HCL 0.01 M với 100 ml dung dịch chứa đồng thời NaOH 0.01 M và Ba(OH)2 0.005 M
giúp mình với ạ .
nH+ = 0,001
nOH- = 0,002
-> nOH- dư = 0,001 -> pH = 14 - -lg[OH-] = 14 - 3 = 11
 

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ
làm tắt vậy e k hiểu gì luôn @@, e mới hc bài này nữa nên hơi khó hiểu hic
 

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
nH+ = 0.001
nOH- = 0.002
nOH- dư = 0.001
pOH=-log10(0.001) = 3
pH = 14 - pOH = 11
 
Top Bottom