Hóa 11 Bài tập pH & pư ion

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
upload_2018-7-28_15-8-3.png
Câu 19:
nNa2SO4=0,01 mol
nBaCl2=0,015 mol
Na2SO4+BaCl2->BaSO4+2NaCl
0,01.........0,01.........0,01.....0,02
=> m dd D = m dd Na2SO4 + m dd BaCl2 - m BaSO4 = 17,75 + 31,2 - 2,33 = 41,62
D dd D = 41,62/40 = 1,165 g/ml
=> CM NaCl= 0,5 M
=> CM BaCl2 dư= 0,125 M
 
Last edited:
  • Like
Reactions: THE FLASH

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Giải giùm em câu 19, 20
upload_2018-7-28_15-15-55.png
Bài 20:
Gọi nCH3COOH=a mol
nNaOH=b mol
Ta có: Khối lg chất tan trong A và B là bằng nhau
=> 60a=40b <=> 6a=4b (1)
=> m chất tan = 60a+40b=12,24 (2)
từ 1, 2 => a=0,102 ; b=0,153
CH3COOH + NaOH ->CH3COONa +H2O
0,102 .............0,102..........0,102
=> CM CH3COOH=0,102 M
CM NaOH=0,0765 M
CM Ch3COONa trong C =0,102 / 3=0,034 M
CM NaOH dư trong C = (0,153 -0,102) / 3=0,017M
Chúc bạn học tốt ! :Chuothong10
 
  • Like
Reactions: THE FLASH

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 68398
Câu 19:
nNa2SO4=0,01 mol
nBaCl2=0,015 mol
Na2SO4+BaCl2->BaSO4+2NaCl
0,01.........0,01.........0,01.....0,02
=> D NaCl = [tex]\frac{0,02.58,5}{40}=0,02925 g/ml[/tex] => CM NaCl= 0,5 M
D BaCl2 dư =[tex]\frac{(0,015-0,01).208}{40}=0,026 g/ml[/tex] => CM BaCl2= 0,125 M

Khối lượng riêng của dd có dung môi là H2O luôn lớn hơn 1
 
Top Bottom