Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Biết pH của dung dịch muối axit KHA 5,00.10(^-2) M là 4,01 và pH của dung dịch muối K2A 0,050 M là 9,11.Hãy xác định pH của dung dịch axit H2A 0,05M.
2.Tính độ tan của PbS trong dung dịch mà nồng độ ion H3O(+) được giữ không đổi lần lượt là 3,0.10(^-1) M và 3,0.10(^-4) M .Cho K a1 (H2S) =9,6.10(^-8) , K a2 (H2S)= 1,3.10(-21) , K sp (PbS)=3.10(^-28).
2.Tính độ tan của PbS trong dung dịch mà nồng độ ion H3O(+) được giữ không đổi lần lượt là 3,0.10(^-1) M và 3,0.10(^-4) M .Cho K a1 (H2S) =9,6.10(^-8) , K a2 (H2S)= 1,3.10(-21) , K sp (PbS)=3.10(^-28).