Bài tập peptit

R

rua.khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: X là một Tetrapeptit cấu tạo từ Aminoacid A, trong phân tử A có 1 nhóm(-NH2), 1 nhóm (-COOH) ,no, mạch hở. Trong A Oxi chiếm 42,67% khối lượng. Thủy phân m gam X trong môi trường acid thì thu được 28,35(g) tripeptit; 79,2(g) đipeptit và 101,25(g) A. Giá trị của m là?

A. 184,5. B. 258,3. C. 405,9. D. 202,95.
:):):)
 
T

tntlknby

Bài 1: X là một Tetrapeptit cấu tạo từ Aminoacid A, trong phân tử A có 1 nhóm(-NH2), 1 nhóm (-COOH) ,no, mạch hở. Trong A Oxi chiếm 42,67% khối lượng. Thủy phân m gam X trong môi trường acid thì thu được 28,35(g) tripeptit; 79,2(g) đipeptit và 101,25(g) A. Giá trị của m là?

A. 184,5. B. 258,3. C. 405,9. D. 202,95.

Do trong phân tử A có 1 nhóm COOH, %m_O = 42,67%

\Rightarrow m_$A$ = 75 \Rightarrow A là Gly

\Rightarrow n_(Tripeptit) = 0,15

n_(Đipeptit) = 0,6

n_$A$ = 1,35

\Rightarrow n_(tetrapeptit) = (0,15.3 + 0,6.2 + 1,35):4 = 0,75

\Rightarrow m = 184,5 \Rightarrow A
 
Top Bottom