bài tập peptit rất khó của chuyên nguyễn huệ hà nội

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là đipeptit Ala-Glu, Y là tripeptit Ala-Ala-Gly. đun nóng m(g) hỗn hợp chứa X,Y có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2 với dung dịch NaOH vừa đủ. Phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch T. Cô cạn cẩn thận dung dịch T thu được 56,4 g chất rắn khan. giá trị của m là
A.39,12 B.38,68 C.40,27 D.45,6
 
X

xtuong89

X là đipeptit Ala-Glu, Y là tripeptit Ala-Ala-Gly. đun nóng m(g) hỗn hợp chứa X,Y có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2 với dung dịch NaOH vừa đủ. Phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch T. Cô cạn cẩn thận dung dịch T thu được 56,4 g chất rắn khan. giá trị của m là
A.39,12 B.38,68 C.40,27 D.45,6

Coi như 56.4 là muối của các axit trên
lưu ý axit glutamic có 2 gốc COOH nên ta có M(trung bình của mối)=[(147+22x2 +89+22)+2.(89x2+22x2+75+22)]/8=117.5
=> n(mối)=56.4/117.5=0.48 => n(dipeptit)=0.06, n(tripeptit)=0.12
=>> m-39.12 => dap an A
 
B

bocau_kduathu

hì .đúng là khó thật ?nhưng bài này cô giáo mới cho làm xong.hehe
 
N

nguyencongdo

X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala, Y là tripeptit Val-Gly-Val. Đun nóng m (gam) hỗn hợp chứa X và Y có tỉ lệ số mol của X và Y tương ứng là 1:3 với dung dịch NaOH vừa đủ. Phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch T. Cô cạn cẩn thận dung dịch T thu được 23,745 gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 68,1. B. 17,025. C. 19,455. D. 78,4
.Một bài tương tự ! Để luyện thêm !
 
T

thienky_ntk

trước tiên tính M của muối sau phản ứng:
a.(89+75+22.2)+2a.(89+89+75+22.3)=846
=> a = 56,4:846 => a=1:15. 2a= 2:15
=> m= M(ala-glu).a + (ala-ala-glu).2a
 
Top Bottom