Hóa 12 Bài tập peptit khó

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một peptit X (X được tạo thành từ các amino axit chỉ chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH) cần 58,8 lít O2 (đktc) thu được 2,2 mol CO2 và 1,85 mol H2O. Nếu cho 0,1 mol X thủy phân hoàn toàn trong 500 ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch (Y), cô cạn (Y) thu được m gam chất rắn. Tính số liên kết peptit trong X và giá trị của m.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
14. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một peptit X (X được tạo thành từ các amino axit chỉ chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH) cần 58,8 lít O2 (đktc) thu được 2,2 mol CO2 và 1,85 mol H2O. Nếu cho 0,1 mol X thủy phân hoàn toàn trong 500 ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch (Y), cô cạn (Y) thu được m gam chất rắn. Tính số liên kết peptit trong X và giá trị của m.
X là hỗn hợp các a - amino acid đồng đẳng glyxin , ta quy về
$C_2H_3NO$ :
$CH_2$ :
$H_2O$ : = n peptit = 0,1

Bảo toàn O : => n$C_2H_3NO$ = 0,9 => có 9 mắt xích => 8 liên kết peptit

Bảo toàn C => $nCH_2$ = 0,4

nNaOH = 1 mol => nNaOH dư = 0,1 mol

Chất rắn gồm : NaOH : 0,1 mol ; $C_2H_4NO_2Na$ : 0,9 mol ; $CH_2$ : 0,4 mol

Cộng lại => m = 96,9 g

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nha
 

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
X là hỗn hợp các a - amino acid đồng đẳng glyxin , ta quy về
$C_2H_3NO$ :
$CH_2$ :
$H_2O$ : = n peptit = 0,1

Bảo toàn O : => n$C_2H_3NO$ = 0,9 => có 9 mắt xích => 8 liên kết peptit

Bảo toàn C => $nCH_2$ = 0,4

nNaOH = 1 mol => nNaOH dư = 0,1 mol

Chất rắn gồm : NaOH : 0,1 mol ; $C_2H_4NO_2Na$ : 0,9 mol ; $CH_2$ : 0,4 mol

Cộng lại => m = 96,9 g

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nha
Mình cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom