Hóa bài tập peptit khó

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp P gồm 2 peptit A, B hở có tỉ lệ mol 1:2. Thủy phân hoàn toàn P--> 0,8 mol gly và 0,3 mol ala. Biết tổng số liên kết peptit trong A, B bằng %. Tìm khối lượng P và số lk peptit trong A, B?
2. Hỗn hợp P gồm A, B, C đều mạch hở có tỷ lệ mol tương ứng là 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam P thu được 14,24g Ala, 8,19 gam Val. Biết tổng số lk peptit trong A,B, C nhỏ hơn 13. Tính m?
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hỗn hợp P gồm A, B, C đều mạch hở có tỷ lệ mol tương ứng là 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam P thu được 14,24g Ala, 8,19 gam Val. Biết tổng số lk peptit trong A,B, C nhỏ hơn 13. Tính m?
nAla= 0,16 mol nVal= 0.07mol
ta có tỉ lệ X là 1 : 1 : 3 = a : a : 3a => nX= 5a
tỉ lệ nAla/ nVal= 16/7 => số liên kết của apa a.a la 16+7= 23
gọi x, y , z là số liên kết petit của Val và Ala của các 2 apa dc tạo ra
X + (n-1) H20 --> n a.a (*)
ta có x + y + 3z = 23n
theo đề ta có số liên kết peptit < 13
( x-1) + ( y -1) + 3(z-1) <= 12
<=> x + y + z <= 15
=> x + y + 3z <= 45 ( vì x + y + 3z < 3x + 3y + 3z )
=> 23 n <= 45 => n <= 1,95 vậy n = 1
ta có số mol của apa a.a là (0,16+ 0,07)x= 23 => x = 0.01 mol
vậy nX= 0,05 mol
theo phuong trinh (*) ta có số mol của nc là:
0.23- 0.05 = 0.18
==> m = 14,24 + 8,19 - 0.18* 18 = 19,19 g
nguồn : zuni
 
  • Like
Reactions: jun12019

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
nAla= 0,16 mol nVal= 0.07mol
ta có tỉ lệ X là 1 : 1 : 3 = a : a : 3a => nX= 5a
tỉ lệ nAla/ nVal= 16/7 => số liên kết của apa a.a la 16+7= 23
gọi x, y , z là số liên kết petit của Val và Ala của các 2 apa dc tạo ra
X + (n-1) H20 --> n a.a (*)
ta có x + y + 3z = 23n
theo đề ta có số liên kết peptit < 13
( x-1) + ( y -1) + 3(z-1) <= 12
<=> x + y + z <= 15
=> x + y + 3z <= 45 ( vì x + y + 3z < 3x + 3y + 3z )
=> 23 n <= 45 => n <= 1,95 vậy n = 1
ta có số mol của apa a.a là (0,16+ 0,07)x= 23 => x = 0.01 mol
vậy nX= 0,05 mol
theo phuong trinh (*) ta có số mol của nc là:
0.23- 0.05 = 0.18
==> m = 14,24 + 8,19 - 0.18* 18 = 19,19 g
nguồn : zuni
còn câu 1 thì sao ạ???
 

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
nAla= 0,16 mol nVal= 0.07mol
ta có tỉ lệ X là 1 : 1 : 3 = a : a : 3a => nX= 5a
tỉ lệ nAla/ nVal= 16/7 => số liên kết của apa a.a la 16+7= 23
gọi x, y , z là số liên kết petit của Val và Ala của các 2 apa dc tạo ra
X + (n-1) H20 --> n a.a (*)
ta có x + y + 3z = 23n
theo đề ta có số liên kết peptit < 13
( x-1) + ( y -1) + 3(z-1) <= 12
<=> x + y + z <= 15
=> x + y + 3z <= 45 ( vì x + y + 3z < 3x + 3y + 3z )
=> 23 n <= 45 => n <= 1,95 vậy n = 1
ta có số mol của apa a.a là (0,16+ 0,07)x= 23 => x = 0.01 mol
vậy nX= 0,05 mol
theo phuong trinh (*) ta có số mol của nc là:
0.23- 0.05 = 0.18
==> m = 14,24 + 8,19 - 0.18* 18 = 19,19 g
nguồn : zuni
ad owiiiiiiiii, thầy em nói,,,,,,, lấy 16+7= 23= số gốc aa chứ?????? và "apa" là cái gì thế?? huhu
 
Top Bottom