bài tập peptit càn giải chi tiết giúp

K

khanhkd95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hỗn hợp M gồm một peptit X và một peptit y ( chúng cấu tạo từ 1 loại axit amin tổng số nhóm [TEX]CO_NH_[/TEX] trong 2 phân tử là 5) với tỉ lệ mol [TEX]n_X :n_Y=1:3[/TEX]. khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glyxin va 42,72 gam alanin. m có giá trị là
a 104,28
b 109,5
c 116,28
d 110,28
2)tripeptit M, và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một axit amin X mạch hở phân tử có môt nhóm nh2 . phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%.thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M,Q thu được 0,945 gam M ,4,62 gam dipeptit và 3,75 gam X. giá trị của m là
a 8,398
b 58,725
c 5,58
d 9,315
GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH. PHẦN NÀY MÌNH ĐỌC CHẢ HIỂU GÌ CẢ!!!!!!!!!!!!@-)
 
A

acidnitric_hno3


Câu 1 bạn tham khảo câu 2 của PIC này
Câu 2:
tripeptit M, và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một axit amin X mạch hở phân tử có môt nhóm nh2 . phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%.thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M,Q thu được 0,945 gam M ,4,62 gam dipeptit và 3,75 gam X. giá trị của m là
a 8,398
b 58,725
c 5,58
d 9,315
Bài này phải cần thêm số mol M =Q nữa mới làm được^^
Từ phần trăm N trong aa bạn có thể tính được X = 75 => Gly
M có 3 Gly
Đipeptit có 2 Gly
X là Gly
=> Tổng Gly là 0,135
Coi như thủy phân hoàn toàn
M, Q+ $5H_2O --> 7Gly$
BTKL m = 0,135.75 - 0,135.5/7.18=8,389
 
Last edited by a moderator:
K

khanhkd95

bạn giải đúng đấy.cảm ơn bạn nhiếu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom