Tin học Bài tập pascal

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
20
TP Hồ Chí Minh

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Của bạn đây:
Mã:
uses crt;
var i,n:integer;x:real;s:double;
function gt(q:integer):longint;
var w:integer;
begin
    gt := 1;
    for w:=1 to q do
    gt := gt*w;
end;
begin
    write('Nhap x:');readln(x);
    write('Nhap n:');readln(n);
    s := 1;
    for i:=1 to n do
    s := s+(x*i)/gt(i);
    write('Tong la:',s:4:4);
    readln
end.
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo and STA QUY

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
20
TP Hồ Chí Minh
Của bạn đây:
Mã:
uses crt;
var i,n:integer;x:real;s:double;
function gt(q:integer):longint;
var w:integer;
begin
    gt := 1;
    for w:=1 to q do
    gt := gt*w;
end;
begin
    write('Nhap x:');readln(x);
    write('Nhap n:');readln(n);
    s := 1;
    for i:=1 to n do
    s := s+(x*i)/gt(i);
    write('Tong la:',s:4:4);
    readln
end.
Cảm ơn bạn nhiều nha!!! :D
 
Top Bottom