Tin học Bài tập pascal

Tiết Liên Tranh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
80
26
26
23
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào dãy số nguyên. Đọc ra màn hình những thông tin sau:
+ chỉ số của số hạng dương cuối cùng trong dãy.
+chỉ số của số hạng âm cuối cùng trong dãy.
+Số hạng lớn nhất của dãy và chỉ số của nó.
+Số hang nhỏ nhất của dãy và chi số của nó.
nếu không thể viết đoạn chương trình hoàn chỉnh thì có thể gợi ý cho mình cũng được. Cảm ơn!
 

datduong771988@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2015
15
5
21
Hà Nội
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
i,n,k,j,l,h,max,min:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap n:');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('a[',i,']:');readln(a);
end;
max := a[1];min:=a[2];
for i:=n downto 1 do
if a>0 then
begin
h := i;
break
end;
writeln('Chi so cua so hang duong cuoi cung trong day:',h);
for i:=n downto 1 do
if a<0 then
begin
j := i;
break
end;
writeln('Chi so cua so hang am cuoi cung trong day:',j);
for i:=1 to n do
begin
if a>max then
begin
max := a;
k := i;
end;
if a<min then
begin
min := a;
l := i;
end;
end;
writeln('So lon nhat la:',max,', chi so:',k);
write('So be nhat la:',min,', chi so:',l);
readln
end.
 
Top Bottom