Tin học Bài tập pascal

C

chibangbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 số tự nhiên n. Hãy lập chương trình in kết quả ra màn hình:
a) Số các số nhỏ hơn n và chia hết cho 3
b) Số các số nhỏ hơn n và chia hết cho 3 và 5
c) Số các số nhỏ hơn n và có các ước nguyên tố là 2 hoặc 3.
help me :confused:

Chú ý tiêu đề~kelvinac.
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

PHP:
uses crt;
var
begin
clrscr;
writeln('Nhap so tu nhien n'); readln(n);
for i:=1 to n-1 do
if i mod 3=0 then write(i:4);

for i:=1 to n-1 do
if (i mod 3=0)&(i mod 5=0) then write(i:4);

for i:=1 to n-1 do
if (i mod 2=0) & (i mod 5=0) then write(i:4);
readln;
end.
 
T

thyhuong1511

Cho 1 số tự nhiên n. Hãy lập chương trình in kết quả ra màn hình:
a) Số các số nhỏ hơn n và chia hết cho 3
b) Số các số nhỏ hơn n và chia hết cho 3 và 5
c) Số các số nhỏ hơn n và có các ước nguyên tố là 2 hoặc 3.
help me :confused:
PHP:
Program bai1;
Uses crt;
Var n,i: word;
Begin
Clrscr;
Writeln('Moi nhap so tu nhien n');
Readln(n);
Writeln('Cac so tu nhien nho hon n chia het cho 3 la:');
For i:=1 to n-1 do
If (i mod 3=0) then Write(i:4);
Writeln('Cac so tu nhien nho hon n chia het cho 3 va 5 la:');
For i:=1 to n-1 do
If (i mod 3=0) and (i mod 5=0) then Write(i:4);
Writeln('Cac so tu nhien nho hon n chia het cho 3 hoac 2 la:');
For i:=1 to n-1 do
If (i mod 3=0) or (i mod 2=0) then Write(i:4);
Readln;
End.
 
Top Bottom