Tin học Bài tập pascal

D

dang9cad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sắp đi thi tin học trẻ không chuyên tỉnh và mình có mấy bài cần các bác thỉnh giáo :):D
Bài 1:

Viết chương trình tính tổng S= 1+1.2+1.2.3+…+1.2.3…N (N<=30)

Bài 2:

Viết chương trình phân tích một số ra các thừa số nguyên tố

Bài 3:

Một người đi rút tiền tại một máy rút tiền ATM, người này cần rút một khoản tiền là N (đơn vị
tính: nghìn đồng; N≤ 10000). Tại máy rút tiền ATM ở thời điểm đó có 3 loại tiền là: x, y, z (đơn vị tính:
nghìn đồng; x, y, z ≤ 500). Viết chương trình liệt kê tất cả các cách mà máy rút tiền ATM có thể trả tiền
cho khách hàng và cho biết có bao nhiêu cách trả.

Bài 4:

Viết chương trình nhập số tự nhiên N (Với N < 100), tính tổng S theo yêu cầu sau:
Nếu N là số lẻ thì S là tổng các số nguyên tố từ 2 đến N.
Nếu N là số chẵn thì S là tổng bình phương các số lẻ từ 1 đến N.

Bài 5:

Tập hợp các chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 chữ cái được đánh số thứ tự từ 0 đến 25 như
sau:
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Quy tắc mã hoá một ký tự như sau (lấy ví dụ ký tự X):
- Tìm số thứ tự tương ứng của ký tự ta được 23.
- Tăng giá trị số này lên 5 ta được 28.
- Tìm số dư trong phép chia số này cho 26 ta được 2
- Tra ngược bảng chữ cái ta thu được C.
Sử dụng quy tắc trên, hãy viết chương trình cho phép nhập một xâu ký tự (không phân biệt chữ
thường, chữ hoa) và in ra xâu ký tự đã được mã hóa.
Ví dụ:
Nhap xau ky tu:
PEACE
Xau ky tu tren duoc ma hoa la:
UJFHJ
 
K

khai221050

1/
PHP:
uses crt;
var
begin
clrscr;
writeln('Nhap n');readln(n);
s:=0;
A:=1;
for i:=1 to n do
begin
A:=A.i;
S:=S+A
end;
writeln('Ket qua:',n);
readln;
end.
2/
PHP:
VAR n,i:LONGINT; 
BEGIN 
write('Nhap vao 1 so: '); 
readln(n); 
i:=1; 
write(n,'='); 
WHILE n>1 DO 
BEGIN 
inc(i); 
WHILE n MOD i=0 DO 
BEGIN 
n:=n DIV i; 
write(i); 
IF n>1 THEN write('.'); 
END; 
END; 
readln; 
END.
 
M

mimimenmen

giúp mih vs ạ mai mih lam thi hkII rồi

1)viết chương trình pascal tính tổng nhập vào 2 số a,b in ra màn hình UCLN(a,b),BCNN(a,b)
2)viết chương trình pascal nhập vào 1 dãy số gồm n số in ra man hình số lớn nhất và số nhỏ nhất của dãy số đó. sắp xếp dãy số theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần
3)viết chương trình pascal tính tổng
a) S= 1/1+1/2+1/3....+1/n(vs n nhập từ bàn phím
b) s= 1/1^2 +1/2^2....+1/n^2
P/s: làm ơn giúp mih vs do mih mới chơi nên k biết chỗ giủi câu hỏi ở đâu đành gửi tạm ở đây nếu làm phiển cho mih xin lỗi
 
Top Bottom