Bài tập pascal dùng cấu trúc lặp.

T

test19

P

p_trk

câu a: nếu lặp thì không có điều kiện break ;
câu b:
Mã:
function BCNN(m,n: word ): word;
 begin 
     a:=m; b:=n;
     while  m<>n do  
       if m>n then m:=m-n else n:=n-m;
     BCNN:=(a*b)/m;
end;
câu c: mình bận quá nên giúp bạn ý tưởng thôi nha.
bạn nên lập một hàm kiểm tra số nguyên tố
cách kiểm tra số nguyên tố k thì
k<2 then false;
k>2 kiểm tra bằng số ước ;
bước tiếp theo bạn cho kiểm tra
m>n hay ngược lại
giả sử m>n thì
for i:=n to m do
if {kiểm tra nguyên tố là đúng } then {thông báo };
cấu d: tương tự bạn dùng hàm kiểm tra số chính phương ;
về phần kiểm tra số chính phương của số n
bạn kiểm tra như sau
nếu sqrt(n)=trunc(sqrt(n)) thì true ; ngược lại false
sau đó cho chạy như câu c ;
 
Top Bottom