bài tập pascal 8!

T

trongdenoas

uses crt;
var a:array[1..10] of byte; n;i;s:byte;
begin
clrscr;
write('nhap n: '); readln(n);
s:=0;
for i:=1 to n do
write('nhap phan tu thu ',i,':'); readln(a);
1/ for i:= 1 to n do write(a,' ');
2/ for i:= 1 to n do
s:=s+a;
write('tong la: ',s);
readln;
end.
 
T

truonghandan0210

uses crt;
var a:array[1..10] of byte; n;i;s:byte;
begin
clrscr;
write('nhap n: '); readln(n);
s:=0;
for i:=1 to n do
write('nhap phan tu thu ',i,':'); readln(a);
1/ for i:= 1 to n do write(a,' ');
2/ for i:= 1 to n do
s:=s+a;
write('tong la: ',s);
readln;
end.

bạn ơi, chương trình của bạn thế nào mà tớ không chạy được thế này ?@-)
Dù có chia 2 phần thì cũng phải chia cho cẩn thận chứ?

uses crt;
var s,i,n:integer;
a:array[1..100] of integer
begin
clrscr;

s:=0;
writeln('nhap n ');
for i:=1 to n do begin
write('a[',i,']= ');
readln(a);
end;
writeln('phan a) ');
for i:=1 to n do begin
write(a);
s:= s+a;
end;
writeln;
writeln('phan b) Tong cua cac so tren la ',s);
readln;
end.
 
Top Bottom