Bài tập pascal 11

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lập chương trình mô phỏng trò chơi chẵn lẻ,phát ngũ họa 1 số nguyên ngẫu nhiên lưu trong máy người chơi đoán xem số đó chẵn hay lẻ từ bàn phím.Sau khi đoán xong máy thông báo đúng hay sai ở góc phải màn hình, số nguyên đó ở góc trái. sau n lần chơi máy thông báo cho bạn biết số lần bạn đoán đúng.
2.Lập chương mô phỏng việc gieo cùng 1 lúc 2 quân xúc sắc n lần và đếm số lần xuất hiện tổng số điểm bằng 6.
 
0

0872

Bài 1:
Mã:
program chan_le;
uses crt;
var i,in,N,rd,dung:byte;
begin
 clrscr;
 randomize;
 write('Nhap so lan choi:');
 readln(N);
 dung:=0;
 for i:=1 to N do
  begin
   clrscr;
   rd:=random(250);
   writeln('Lan choi thu ',i);
   writeln('Ban doan so chan hay le? Nhan 0 neu chon so chan,nhan 1 neu chon so le');
   readln(in);
   clrscr;
   writeln('Lan choi thu ',i);
   write('So nguyen :',rd:5);
   if rd mod 2=in then
    begin
     writeln('Ban dung');
     dung:=dung+1;
    end
   else writeln('Ban sai');
   write('Nhan enter de tiep tuc');
   readln;
  end;
 writeln('So lan ban doan dung:',dung);
 write('Nhan enter de choi tiep');
 readln
end.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Bài 2:

Mã:
Uses crt;
var s1,s2,n,dem,i: integer;
begin
clrscr;
randomize;
write ('Nhap so lan gieo xuc sac: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
s1:=random(6); s2:=random(6);
if s1+s2=6 then inc (dem);
end;
write ('So lan tong hai quan xuc sac bang 6 la ',dem);
readln
end.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom