Toán 10 bài tập parabol

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
19
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với :
bài 1 xác định parabol y = ax^2 + bx + c
a) qua A(-2;5) B(-1;16) và có trục đối xứng là x = 4
b) cắt trục tung tại D(0;4) và tiếp xúc với trục hoành tại x=2
c) cắt trục hoành tại E(1;0) cắt trục tung tại F(0;5) và có trục đối xứng x = 3
bài 2 tìm phương trình của (P) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 1 và 2
bài 3 cho (P) y = -x^2 +4x -2 và (d) y = -x + m. định m để
a) d cắt P tại hai điểm phân biệt
b) d cắt P tại 1 điểm
c) d không cắt P
bài 4 cho P y = -2x^2 - 4x +6
a) vẽ P
b) tìm x sao cho y > hoặc = 0
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình với :
bài 1 xác định parabol y = ax^2 + bx + c
a) qua A(-2;5) B(-1;16) và có trục đối xứng là x = 4
b) cắt trục tung tại D(0;4) và tiếp xúc với trục hoành tại x=2
c) cắt trục hoành tại E(1;0) cắt trục tung tại F(0;5) và có trục đối xứng x = 3
bài 2 tìm phương trình của (P) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 1 và 2
bài 3 cho (P) y = -x^2 +4x -2 và (d) y = -x + m. định m để
a) d cắt P tại hai điểm phân biệt
b) d cắt P tại 1 điểm
c) d không cắt P
bài 4 cho P y = -2x^2 - 4x +6
a) vẽ P
b) tìm x sao cho y > hoặc = 0
Bài 1.
a) Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 4a-2b+c=5\\ a-b+c=16\\ \frac{-b}{2a}=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Phần b, c và bài 2 tương tự ! bạn chỉ cần nắm chắc về hoành, tung của đỉnh và trục đối xứng của hàm và giải hệ thôi!
Bài 3. Xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $(d)$ là phương trình bậc 2 đó bạn! :)
Biện luận như hồi lớp 9 á
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
giúp mình với :
bài 1 xác định parabol y = ax^2 + bx + c
a) qua A(-2;5) B(-1;16) và có trục đối xứng là x = 4
b) cắt trục tung tại D(0;4) và tiếp xúc với trục hoành tại x=2
c) cắt trục hoành tại E(1;0) cắt trục tung tại F(0;5) và có trục đối xứng x = 3
bài 2 tìm phương trình của (P) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 1 và 2
bài 3 cho (P) y = -x^2 +4x -2 và (d) y = -x + m. định m để
a) d cắt P tại hai điểm phân biệt
b) d cắt P tại 1 điểm
c) d không cắt P
bài 4 cho P y = -2x^2 - 4x +6
a) vẽ P
b) tìm x sao cho y > hoặc = 0
Mấy bài này nếu suy nghĩ tí là ra mà :D:D
Y= ax+b
Nếu cắt Oy thì x=0, cắt OX thì y=0
Điểm uốn của đồ thị hàm số bậc 2 = -b/2a, nếu hàm số đối xứng qua đt x= 4 thì điểm uốn sẽ thuộc x=4 ….
Bạn làm thử nhe, làm xong thì up lên đây, mình check cho, còn không hiểu ở đâu thì bảo mình nhé :D:D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mấy bài này nếu suy nghĩ tí là ra mà :D:D
Y= ax+b
Nếu cắt Oy thì x=0, cắt OX thì y=0
Điểm uốn của đồ thị hàm số bậc 3 = -b/2a, nếu hàm số đối xứng qua đt x= 4 thì điểm uốn sẽ thuộc x=4 ….
Bạn làm thử nhe, làm xong thì up lên đây, mình check cho, còn không hiểu ở đâu thì bảo mình nhé :D:D
Đây là hàm bậc 2 mà chị :D
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom