Bài tập P

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy hoàn toàn 46,5kg photpho trong oxi . hoà tan sản phẩm vào một lượng nước vừa đủ để ĐIÊÙ CHẾ DD H3PO4 5M. thể tích dd thu được là bao nhiêu?
2)hoà tan 9,6 g Mg trong 0,5 lít dd HNO3 thu được dd X và V lít hỗn hợp N02 VÀ NO ( bằng nhau về thể tích)
3)hoà tan hoàn toàn 1,2g kim loại M trong dd HNO3sau phản ứng thu được 896ml hh NO2 và NO nặng 1,36g . kim loại M ?
4)hoà tan 2,6 g Zn trong dd HNO3 thu đuợc mot dd chỉ chứa một chất tan duy nhất và h h khí B ( N2 và N2O) có tỉ khối so với He là 8.33. khối lượng HNO3 tham gia phản ứng là?
 
Last edited by a moderator:
M

muoihaphanhtoi

1)đốt cháy hoàn toàn 46,5kg photpho trong oxi . hoà tan sản phẩm vào một lượng nước vừa đủ để ĐIÊÙ CHẾ DD H3PO4 5M. thể tích dd thu được là bao nhiêu?
2)hoà tan 9,6 g Mg trong 0,5 lít dd HNO3 thu được dd X và V lít hỗn hợp N02 VÀ NO ( bằng nhau về thể tích)
3)hoà tan hoàn toàn 1,2g kim loại M trong dd HNO3sau phản ứng thu được 896ml hh NO2 và NO nặng 1,36g . kim loại M ?
1) Bảo toàn P
nP = nH3PO4 = 46,5*10^3/31 = 1,5*10^3mol
=> V = 300 lít
2) tính V hả
thể tích bằng nhau => số mol bằng nhau
Gọi a là số mol mỗi khí
=> 3a + a = (9,6/24)*2
=> a = 0,3mol
=> V = 2a*22,4 = 13,44lít
3) Gọi n là hoá trị của M
Ta có : nNO2 + nNO = 0,896/22,4 = 0,04
Và : nNO2*46 + nNO*30 = 1,36
=> nNO2 = 0,01 mol
nNO = 0,03 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e có:
1,2n/M = 0,01 + 0,03*3
=> M = 12n
n =2 => M là Mg
 
Top Bottom