Hóa 9 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nung m gam hh gồm mgco3 và caco3 đến khối lượng không đổi thì thấy khối lượng chất rắn giảm xuống mất 49%.Tính m khối lượng các chất trong hh bđ

Chọn a, b là khối lượng CaCO3 và MgCO3 trong 100 g hh => a + b = 100
=> mol CaCO3 = 0,01a , mol MgCO3 = 0,0119b
m giảm = mCO2 = 44*(0,01a + 0,0119b) = 49
=> a, b chính là %m
 
Top Bottom