Hóa 9 Bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 30 g hh Fe và FexOy hòa hết trong dd HCl dư thì thu đc 5,6l H2 (đktc) và dd A . Cho dd A vào dd Ba(OH)2 dư thì thu đc kết tủa B . Nung kết tuả B trong không khí đến khối lượng k đổi thu đc 36 g chất rắn .Xác định CTHH FexOy , xem như Fe k pư vs muối sắt III
[
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho 30 g hh Fe và FexOy hòa hết trong dd HCl dư thì thu đc 5,6l H2 (đktc) và dd A . Cho dd A vào dd Ba(OH)2 dư thì thu đc kết tủa B . Nung kết tuả B trong không khí đến khối lượng k đổi thu đc 36 g chất rắn .Xác định CTHH FexOy , xem như Fe k pư vs muối sắt III
@Nguyen van duy giúp tui đi mà nếu giúp thì viết pt nha .Thanks
nFe=nH2=0,25mol=>mFe=14g=>mFexOy=16g
Khi nung B trong kk đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn là Fe2O3
=>nFe2O3=0,225mol
=>nFe trong hh đầu=2.0,225=0,45mol
=>nFe(oxit)=0,45-0,25=0,2mol
=>nO(oxit)=(16-0,2.56)/32=0,3mol
=>x/y=0,2/0,3=2/3
=>CTPT oxit: Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L
Top Bottom