Hóa 9 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

clbhoahocdn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
51
29
11
21
Bắc Giang
Trung học cơ sởđồi Ngô
nSO2=3.36/22.4=0.15(mol)
đặt nCa(OH)2 tham gia pứ= x(mol)
pthh:Ca(OH)2+SO2=>CaSO3+2H2O
Tỉ lệ mol x:::::::::x:::::::::::x;;;;;;;;;;;;2x;;;;;(mol)
ta có mdd giảm=m Kết tủa -mCa(OH)2tham gia=120x-74x=5.6(g)
=> 46x=5.6g(đoạn này giống sai đề lắm)
=> tìm đc x => tìm đc V
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp
Top Bottom